Thời điểm nên đi du lịch cửa lò, nên đi vào tháng mấy?

Cửa Lò còn nổi tiếng với sự hiếu khách và đáng mến của người dân nơi đây, có lẽ chính vì vậy mà như một lẽ tự nhiên, Cửa Lò thu hút rất đông khách du lịch. Nếu đang có ý định đi du lịch Cửa Lò

Thời tiết, khí hậu tại Cửa Lò

Cửa Lò có khí hậu nhiệt đới gió mùa và có chung những đặc điểm của khí hậu miền Trung. Đồng thời, do Cửa Lò là khu vực ven biển nên sẽ chịu ảnh hưởng khá nhiều của bão, áp thấp nhiệt đới và khí hậu chung của khu vực biển.

Khí hậu Cửa Lò được chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa nóng và mùa lạnh. Mùa nóng từ tháng 5 đến tháng 9, nhiệt độ trung bình thời điểm này là 23 đến 24 độ C (tháng nóng nhất là tháng 7, nhiệt độ trung bình từ 39 đến 40 độ C). Mùa lạnh từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, nhiệt độ trung bình mùa lạnh là 19 đến 20 độ C (thấp nhất có thể xuống tới 6 độ C).

Ngoài ra, còn một số đặc trưng của khí hậu Cửa Lò như: Biên độ nhiệt giữa các mùa trong năm lớn, chế độ mưa tập trung phần lớn vào mùa bão, mùa mưa có gió Lào khô nóng thuận lợi cho du khách du lịch tắm biển.

Thời điểm du lịch Cửa Lò, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Do hoạt động du lịch chính tại Cửa Lò là tắm biển nên không có gì quá lạ khi những tháng hè (từ tháng 5 đến tháng 9) là thời điểm du lịch Cửa Lò thích hợp nhất dành cho bạn và gia đình. Vào thời điểm này, không khí tại Cửa Lò có phần hơi nóng, tuy nhiên đây mới chính là điều kiện lý tưởng cho chuyến du lịch tắm biển.

Hơn thế nữa, ngoài việc tắm biển, thời gian hè cũng rất phù hợp cho các bạn muốn thưởng lãm thiên nhiên tại Cửa Lò. Bạn có thể khám phá Quê Bác (Cách Cửa Lò tầm 35km), đến những hòn đảo đẹp như Đảo Ngư (cách Cửa Lò hơn 4km, hòn đảo này vẫn giữ được vẻ nguyên sơ dù lượng khách du lịch đến không hề ít). Đây cũng là mùa để bạn có “lý do” rời những thành phố lớn, đi tìm không khí mát mẻ, trong lành tại những vùng biển đẹp.

Theo kinh nghiệm cá nhân và được nhiều người bạn chia sẻ, các bạn nên đi du lịch Cửa Lò vào đầu tháng 5 hoặc cuối tháng 9 (có thể sang đầu tháng 10). Vào thời điểm này, khách du lịch đến Cửa Lò không quá đông, bạn có thể tận hưởng không khí biển thoải mái hơn và chụp những tấm hình selfie mà không dính người nào đằng sau. Đây cũng là thời điểm tiệm cận sang mùa hè nên bạn không phải quá lo lắng về khí hậu, thời tiết tại Cửa Lò trong tháng 5 hay tháng 9, tháng 10.

Một điểm lưu ý nữa, do Cửa Lò chịu ảnh hưởng của biển và những đợt bão, chính vì vậy trước khi lựa chọn thời điểm du lịch Cửa Lò phù hợp nhất, bạn nên tìm hiểu kĩ về thời tiết, xem qua bản tin dự báo thời tiết để có thể nắm được chính xác nhất thời tiết khi đi du lịch nhé!

Kết lại Cửa Lò cao điểm nhất chính là thời gian học sinh các cấp nghỉ hè. Nếu các bạn đi du lịch tránh được thời gian trên thì sẽ tránh được lượng khách đông nhé.

Chúc các bạn sớm tìm được một thời điểm du lịch Cửa Lò phù hợp nhất. !

Nguồn: Tổng Hợp

KHÁCH SẠN CÙNG HẠNG

Most Popular

Recent Comments