Những điểm du lịch lý thú Nghệ An

 Từ Vinh, ra Bắc 40km bằng đường bộ, bạn sẽ được hòa mình với thiên nhiên ở khu du lịch sinh thái Sen Vàng hay thả mình ở ba trong số hàng loạt các bãi biển đẹp, nổi tiếng cảu Nghệ An là Biển Diễn Thành, Biển Diễn Hải, thú vị nhất là Bãi Lữ vừa thơ mộng vừa hoang sơ.

Bên cạnh các bãi biển trên, bạn có thể tham thú di tích như Ðền Cuông trên núi Mộ Dạ, nơi Thục phán An Dương Vương tuẫn tiết, được chôn cất lập đền thờ. Trên núi còn có giếng Ngọc Mỹ Châu; ghé khu sinh thái Diễn Lâm nơi vườn bách thú với nhiều động vật hiếm hay Hồ Xuân Hương rừng thông soi bóng xuống hồ.

Các danh thắng của hướng Nam từ Vinh bắt đầu bằng bãi biển Xuân Thành với vẻ đẹp của triền cát thoai thoại, nước trong, những hàng dương ngút ngàn; Khu di tích đại thi hào dân tộc Nguyễn Du thâm nghiêm, bí ẩn. Hành trình ngược sông La kỳ thú để đến với di tích và lăng mộ Tổng bí thu Trần Phú, ngắm bến Tam Soa thơ mộng, nghe những câu hát điệu hò bảng lảng trên sông.

 
Thành cổ Vinh

Phía Ðông thành phố Vinh là Cửa Lò, một thị xã sầm uất và một bãi biển tuyệt đẹp. Nơi bất kỳ du khách thuộc vùng miền nào cũng muốn một lần đặt chân đến. Tại Cửa Lò, ngoài thú vui tắm biển, thưởng thức hải sản, thì “đặc sản” câu và thưởng thức mực nhảy cũng lôi cuốn không kém.

Cách thành phố Vinh 10km về phía Tây, bạn sẽ đến với quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan nơi Bác lớn lên hay thắp một nén nhang tưởng nhớ ở mộ bà Hoàng Thị Loan – Thân sinh Bác. Ngoài là quê hương Bác, nơi đây cũng khai sinh ra nhiều nhà chí sỹ yêu nước Phan Bội Châu, Lê Hồng Sơn, Lê Hồng Phong…

Quê hương bác hồ

Bên cạnh du lịch lịch sử, cụm du lịch phía Tây của Vinh cũng chiều lòng du khách với hai điểm du lịch tâm linh là quảng trường Hồ Chí Minh, đền thờ – lăng mộ Quan Hoàng Mười và du lịch khám phá với vườn quốc gia Pù Mát, nơi có nhiều động vật quý và những dòng thác hùng vĩ.

Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn đừng quên khám phá hàng loạt địa danh khác của vùng đất này nhu chợ vùng biên Nậm Cắn, thác Xao Va, hang Thẩm Ồm, khu du lịch núi Quyết; Thành cổ Nghệ An, chùa Sư Nữ (chùa Cần Linh), đền Hồng Sơn, đền Quả Sơn, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Di chuyển

Bằng phương tiện công cộng

Bạn có thể đến Nghệ An bằng xe khách (mua vé tại các bến xe), tàu lửa (mua tại các ga) và máy bay (Từ Hà Nội và TP. HCM đều có các chuyến bay đến sân bay Vinh). Ðến Nghệ An bạn có thể thuê xe ôm, xe máy hay taxi khám phá các điểm.

Luu trú

Khu vực trung tâm Nghệ An gồm các tuyến đường Quang Trung, Lê Lợi, Lê Duẩn… Các bạn có thể căn cứ vào đó hay vào lịch trình cụ thể của mình để tiện cho việc di chuyển.

Ðặc sản Nghệ An

Ðặc sản Nghệ An gồm những món nhu cháo lươn Vinh, cơm lam, nhút Thanh Chương, tương Nam Ðàn, cam xã Ðoài…

Làng nghề nước mắm Nghi Hải

Cách Thành phố Vinh 11km về phía Ðông, là Làng nghề nước mắm Nghi Hải. Ðặc thù ở làng nghề này là các chủ cơ sở kinh doanh vừa khai thác và chế biến nước mắm. Sản phẩm làng nghề ở đây là các hàng chế biến từ hải sản như: Cá, tôm, và các loại khác.

Xúp lươn nghệ an

Không chỉ người dân ở Nghệ An thích an cháo lươn Vinh, mà cả những du khách từ nhiều nơi khi đến Vinh đều ưa thích món cháo lươn.

Tương Nam Ðàn

Tuong Nam Ðàn nổi tiếng không chỉ ở Nghệ An mà khắp cả nước. Là thực phảm được dùng làm nước chấm, nước chan với cơm, rất phổ biến ở trong bữa ăn của các gia đình ở huyện Nam Ðàn, được chế biến từ những hạt đậu tương và những hạt nếp, hạt ngô do người nông dân tại Nam Đàn làm ra.

Cam xã Ðoài

Xã Ðoài nay là xã Nghi Diên – Huyện Nghi Lộc – Tỉnh Nghệ An. Tại đây, thiên nhiên đã ưu đãi cho một miền đất hiếm hoi sản sinh ra quả cam thơm ngon mà chẳng nơi nào có được.

Chúc các bạn có một chuyếnn hành trình khám phá về Nghệ An thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

KHÁCH SẠN CÙNG HẠNG

Most Popular

Recent Comments