Đến Cửa Lò du lịch, mua quà gì mang về?

Mỗi sáng mai thức dậy khi sương mây còn váng vất, Cửa Lò yên lành trong tiếng gió rì rào, trong tiếng sóng biển vỗ về. Đắm mình dưới làn nước biển xanh trong, du khách khởi đầu cho một ngày mới khoan khoái, dễ chịu.

Sau những ngày nghỉ ngơi, thư giãn cùng bạn bè, người thân, khách du lịch rời thị xã Cửa Lò và đừng quên mang về những đặc sản miền biển. Nên chọn món gì?

Trải dài từ đảo Lan Châu đến Cửa Hội với bãi cát trắng mịn, rừng phi lao xanh ngút tầm mắt, Cửa Lò không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp của thiên nhiên thơ mộng, mà luôn để lại ấn tượng tốt từ những ngư dân chất phác, hiền lành và sản vật biển cả tươi ngon đến mê hồn.

Mỗi sáng mai thức dậy khi sương mây còn váng vất, Cửa Lò yên lành trong tiếng gió rì rào, trong tiếng sóng biển vỗ về. Đắm mình dưới làn nước biển xanh trong, du khách khởi đầu cho một ngày mới khoan khoái, dễ chịu.

Mùi cá thu nướng dậy lên ở đâu đó gợi lên cảm giác rõ rệt mình đang ở biển. Hình ảnh bếp than hồng, những đốm than nổ tí tách và nong cá thu vàng ươm, bên cạnh là người dân bản địa đang thoăn thoắt lật từng miếng cá cho chín đều, khách sẽ có trải nghiệm thú vị: ngồi xổm bên nong cá thu nướng vừa xem vừa thưởng thức món đặc sản số một Cửa Lò. Đừng quên mua mang về vài kg cho gia đình và tặng người thân. Cá thu nướng bảo quản trong ngăn đá có thể giữ được hương vị cả tháng, lúc lấy ra chế biến miếng cá vẫn tươi ngon.

Mực một nắng, sản phẩm “siêu ngon” chỉ có ở Cửa Lò vào mùa Hè. Dưới ánh nắng, những chú mực vừa đưa lên từ biển được ngư dân cẩn thận làm sạch mật, xẻ đôi, phơi từ sáng đến chiều thì đủ “một nắng”. Vị mực một nắng ngọt, bùi, ăn một miếng dư vị đọng đến ba đời!

Tôm nõn bóc vỏ Cửa Lò, được luộc chín và chín thêm lần nữa dưới nắng nóng Bắc miền Trung, khách có thể dùng ăn ngay được, nhấm rượu hoặc nấu canh bí, kho mặn ngọt đều bùi.

Cá cơm ngày càng khan hiếm, nhưng ở Cửa Lò không phải là loại cá “hiếm có, khó tìm”. Cá cơm phơi khô đóng gói, có thể bảo quản lâu dài. Loại cá này dùng để kho mặn ngọt, hay chiên, nướng đều ngon.

Ghẻ, mực tươi, tôm tít, sò huyết…khách có nhu cầu mua mang về đều được các chị bán hàng đóng gói cẩn thận. Các mặt hàng hải sản này ở Cửa Lò luôn sẵn có dọc bãi biển, hoặc ở chợ đêm.

Hải sản khô đã qua chế biến. Một cuốc xe ôm, một vòng xe điện dạo mát dọc bờ biển Cửa Lò với chi phí một vài trăm ngàn, trên đường đi du khách thường ghé vào chợ hoặc cửa hàng hải sản khô, mua chút đặc sản miền biển về làm quà.

Theo Phương Thảo (Tiền Phong)

KHÁCH SẠN CÙNG HẠNG

Most Popular

Recent Comments