Cửa Lò khai trương Lễ hội du lịch hè

Cứ đến dịp (30-4) hàng năm, trong không khí cả nước Chào mừng kỷ niệm ngày đất nước thống nhất, Cửa Lò Khai mạc Lễ hội sông nước, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, mở đầu cho mùa đánh bắt cá vụ nam và khai trương du lịch biển.

Nằm cách TP. Vinh 16 km về phía đông, thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Cửa Lò một bờ biển dài hơn 10 km, bãi cát thoải rộng, mịn màng với 3 bãi tắm chính: Lan Châu, Xuân Hương và Song Ngư. Tổ chức du lịch thế giới đánh giá: “Cửa Lò là một trong những bãi tắm lý tưởng nhất Việt Nam: nước biển trong xanh, sóng vừa phải, độ mặn rất phù hợp là những đặc điểm mà không phải bãi tắm nào cũng có được”.Thiên nhiên ưu ái cho Cửa Lò một bờ biển dài 10 km.

Khung cảnh biển Cửa Lò được điểm xuyết với nhiều cồn, đảo, đền, chùa thơ mộng, linh thiêng, với những dãy phi lao dài ngút mắt và những rặng dừa xanh mát tạo nên cái hồn riêng của xứ biển này. Cửa Lò đã có hơn 100 năm lịch sử hình thành và phát triển. Từ dáng dấp của một làng chài đơn thuần, Cửa Lò chuyển mình vươn lên, đánh thức tiềm năng du lịch và trở thành một đô thị sầm uất trong khoảng 20 năm trở lại đây.

Bên cạnh các công trình được huy động từ ngân sách Nhà nước, các dự án quy mô lớn của các doanh nghiệp như: Dự án sân golf 18 lỗ và khách sạn, biệt thự cao cấp của Công ty cổ phần Golf biển Cửa Lò; Dự án trường Đại học dân lập Vạn Xuân; Dự án tổ hợp khách sạn cao cấp 2 – 5 sao của Công ty cổ phần Du lịch – Thương Mại Hà Nội…đã góp phần tạo nên một diện mạo mới – trẻ trung, năng động của đô thị biển Cửa Lò hôm nay.

Với mục tiêu đón hơn 2 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt 900 tỷ đồng trong mùa du lịch 2011, Thị xã Cửa Lò đã có sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực, vật lực. Trên địa bàn Thị xã Cửa Lò hiện có 250 khách sạn cửa lò cơ sở lưu trú, trong đó có 12 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 1 – 4 sao còn lại là các khách sạn, nhà nghỉ đạt tiêu chuẩn kinh doanh lưu trú du lịch, với gần 5.900 phòng nghỉ và gần 12.500 giường sẵn sàng phục vụ cho 16.000 khách lưu trú ngày/đêm.

Bên cạnh đó, trong công tác chỉ đạo, triển khai mùa du lịch năm nay, Thị xã Cửa Lò tiếp tục triển khai tốt phương châm “Năm Không”: Không nâng ép giá; Không chào kéo đeo bám khách; Không tẩm quất, bán hàng rong; Không làm tổn hại môi trường và Không làm mất an ninh trật tự… nhằm xây dựng một hình ảnh Cửa Lò sạch đẹp, thân thiện, văn minh trong lòng du khách.

Hàng năm vào đúng dịp 30/4 – 1/5, Thị xã Cửa Lò tổ chức “Lễ hội du lịch biển” nhằm khẳng định giá trị văn hóa mang đậm bản sắc của ngư dân vùng biển Cửa Lò trong quá trình hội nhập và phát triển. Đồng thời, thông qua lễ hội để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch Nghệ An nói chung và Cửa Lò nói riêng.

Với chủ đề “Xanh, sạch, đẹp, thân thiện, mến khách – Hướng tới thành phố du lịch biển hiện đại hấp dẫn”, Lễ hội du lịch Cửa Lò 2011 chính thức khai mạc vào ngày 30/4 với nhiều hoạt động đặc sắc. Tiêu điểm của lễ hội là chương trình rước bằng công nhận di tích văn hóa từ đất liền ra chùa Song Ngư.

KHÁCH SẠN CÙNG HẠNG

Most Popular

Recent Comments