Đón mùa du lịch mới 2013 Cửa Lò

Để chuẩn bị đón mùa du lịch mới 2013, thị xã Cửa Lò đang gấp rút khẩn trương đẩy nhanh tiến độ chỉnh trang đô thị, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan, đồng thời vận động các đơn vị, cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú đầu tư nâng cấp, tu sửa cơ sở vật chất, nhằm thu hút khách đến với thị xã du lịch biển.

Chỉ còn một tháng nữa thị xã Cửa Lò chính thức khai trương mùa du lịch 2013. Đến thời điểm này các hoạt động chỉnh trang đô thị cơ bản đã hoàn thành. Các hạng mục công trình đô thị đang được các đơn vị thi công gấp rút triển khai. Công trình xây dựng bồn hoa, cây cảnh đối diện với đường Sào Nam là một trong những công trình mới, được xem là một điểm nhấn quan trọng, tạo một diện mạo hoàn toàn mới cho du lịch Cửa Lò 2013. Ông Nguyễn Quang Toản, Phó trưởng ban quản lý đô thị Cửa Lò cho biết:“Chỉnh trang tất cả các hạng mục công trình đô thị như: công trình giao thông, điện chiếu sáng công cộng, điện trang trí cũng như các cây xanh, thảm cỏ, đặc biệt năm nay chúng tôi làm các công trình cây xanh làm điểm nhấn cho du lịch năm 2013 để tiến tới chào mừng 20 năm ngày thành thị xã Cửa Lò”.

Ngoài tranh thủ đầu tư chỉnh trang đô thị từ nguồn vốn của Trung ương và tỉnh, thị xã Cửa Lò cònưu tiên phát huy nội lực đầu tư từ sức dân thực hiện xã hội hóa du lịch. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, thị xã đã và đang tích cực triển khai khảo sát, cho phép một số hộ kinh doanh du lịch trên địa bàn đầu tư xây dựng các tuyến đường dạo bộ, nhằm giúp các hộ kinh doanh thuận lợi trong phát triển du lịch dịch vụ. Nghi Hương là một trong những đơn vị làm tốt công tác này. Ông Hoàng Văn Việt, Phó chủ tịch UBND phường Nghi Hương – Cửa Lò nói:“Hiện nay phường đã tập trung chỉ đạo nhân dân tròng mới hàng trăm cây xanh, chỉ đạo cắt gọt một số vị trí các hộ kinh doanh lấn chiếm, tiếp tục đề nghị với thị xã khảo sát cho nhân dân thực hiện xã hội hóa du lịch, bỏ vốn ra để đầu tư làm các tuyến đường dạo bộ thuận lợi cho bà con kinh doanh năm 2013 đạt hiệu quả cao”.

Một công việc nữa được Cửa Lò tập trung thực hiện đó là tiến hành quy hoạch dứt điểm các ki ốt tạm trên bãi biển. Song song với đó, thị xã đang tập trung đẩy nhanh tiến độ 4 hạng mục đầu tư với tổng số tiền trên 8 tỷ đồng. Và theo kế hoạnh các hạng mục công trình sẽ hoàn thành và bàn giao cho thị xã để kịp đưa vào phục vụ mùa du lịch 2013 này. Ông Võ Văn Hùng, Trường phòng quản lý đô thị thị xã Cửa Lò cho biết thêm:“Để chuẩn bị cho mùa du lịch năm nay, công tác chỉnh trang đô thị được thị xã ưu tiên tập trung, thứ nhất là theo hình thức xã hội hóa, thì cơ bản đã đạt 70 – 80 %, còn thị xã đầu tư 4 hạng mục chính, thứ nhất là bồn hoa đối diện với đường Sào Nam, thứ 2 là điểm chiếu sáng, thứ 3 là điện trang trí khu lâm viên và thứ 4 là mương thoát nước thải. 4 hạng mục này thị xã sẽ tập trung chỉ đạo để đẩy nhanh những hạng mục này và hoàn thành trước 20/4”.

Không chỉ “Thân thiên, mến khách” mà Cửa Lò đang ưu tiên đầu tư nâng cấp các công trình phục vụ du lịch, tập trung chỉnh trang đô thị. Với mục tiêu tạo diện mạo mới, ấn tượng đẹp về cảnh quan, môi trường đối với du khách. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để Cửa Lò phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đón và phục vụ khoảng 2,1 triệu lượt khách trong mùa du lịch 2013.

KHÁCH SẠN CÙNG HẠNG

Most Popular

Recent Comments