Kinh nghiệm du lịch Biển Xuân Thành Hà Tĩnh

518

Bãi biển Xuân Thành thuộc xã Xuân Thành – Nghi Xuân – Hà Tĩnh. Cách thành phố Vinh khoảng 13km và cách thành phố Hà Tĩnh khoảng 40km, cũng không xa bãi biển Thiên Cầm . Dọc theo quốc lộ 1A đoàn chúng tôi đi qua cầu Bến Thủy và cuối cùng cũng tới Nghi Xuân rồi còn phải đi tiếp 5km thì mới tới biển Xuân Thành.

Bãi biển Xuân Thành dài hơn 5km, nước biển Xuân Thành có độ mặn vừa phải, trong xanh và rất sạch, bờ cát thoai thoải nên bạn có thể đi bộ ra ngoài biển tới hàng trăm mét. Cũng đi theo bãi biển là con sông nước ngọt Mỹ Dương chảy từ núi Hồng Lĩnh về. Đây là con sông khá đặc biệt vì không sâu nhưng nước lại không bao giờ cạn. Và trong suốt 5km đó thì, biển cứ đi theo bãi cát trắng còn sông thì cứ chạy theo cánh rừng tạo nên một không gian rất nên thơ.

Tại biển Xuân Thành cũng đã được đầu tư xây dựng một số nhà nghỉ và nhà hàng phục vụ du khách nhưng ở quy mô nhỏ. Nhưng cũng chính vì vậy mà nếu như du khách tới đây vẫn có thể còn chiêm ngưỡng một phong cảnh nguyên sơ và bao la của núi, của rừng…

Cũng từ bãi biển Xuân Thành này, nếu du khách muốn thưởng thức những khung cảnh thiên nhiên trong cánh rừng phòng hộ ngăn gió bão, mưa lũ cho người dân ở trong bờ thì có thể băng qua cây cầu đi qua ngang con sông Mỹ Dương

Nếu bạn đi Cửa Lò thì chăc sẽ biết Đảo Ngư, và khi tới Xuân Thành sau thời gian dạo bước trên bãi biển và ngâm mình trong làn nước thì bạn cũng có thể nhìn thấy nó ở đây. Cũng chính tại đây, du khách có thể thưởng thức nhiều món ẩm thực từ hải sản như: cua, ghẹ, tôm, mực, sò huyết… với giá cả phải chăng.

Trên đường xuống biển xuân thành bạn có thể ghé qua : khu lưu niệm cụ Nguyễn Du, cụ Nguyễn Công Trứ hay làng ca trù Cổ Đạm…Vậy là chuyến đi cũng rất nhiều ý nghĩa rồi.