Cẩm nang từ A-Z du lịch bãi biển Cửa Hội

262

Cửa Hội là một bãi biển mang vẻ đẹp nguyên sơ, thanh bình và yên ả, biệt lập với cuộc sống xô bồ và ồn ã. Điều gì làm nên sự khác biệt của Cửa Hội với những điểm du lịch khác?

CỬA HỘI Ở ĐÂU?

Cửa Hội là bãi biển thuộc địa phận tỉnh Nghệ An, cách bãi biển Cửa Lò nổi tiếng khoảng 6km về phía nam. Biển Cửa Hội nằm sát cửa sông Lam, là nơi con sông Lam đổ ra biển Đông, là ranh giới tự nhiên của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Cửa Hội là tên gọi chung của các phường Nghi Hải, Nghi Hòa và xã Nghi Xuân.

Biển Cửa Hội là một điểm đến đẹp và lý tưởng cho mùa hè với một vẻ yên bình rất khác biệt và đặc biệt phù hợp với những người sống hướng nội, thích sự tĩnh lặng.

ĐẾN CỬA HỘI PHƯ THẾ NÀO?

Bãi biển Cửa Hội cách trung tâm thành phố Vinh 20km. Đi dọc theo cầu Bến Thủy, men theo đường Sinh Thái dọc sông Lam xuyên qua những cánh đồng, những ngôi nhà tranh hiền hòa chốn đồng quê tầm 30phút là đến nơi.

Hoặc bạn đi theo đường từ ga về Cửa Hội theo đường Cửa Hội tầm 18km đường này khá đẹp vì mới đường làm lại.

Hoặc bạn đi theo đường xuống Cửa Lò rồi sau ngược từ Cửa Lò lên Cửa Hội. Từ Cửa Lò lên cửa lò 5km.

Như vậy là tùy vào bạn xuất phát từ điểm nào. 2 Cách trên cho các bạn đi phía Nam ra thì tiện hơn. Còn cách cuối thì dành cho các bạn đi từ Hướng bắc lại ah.

CÁI GÌ LÀM CỬA HỘI KHÁC BIỆT?

Bãi Biển Hiền Hòa, Còn Giữ Được Nét Hoang Sơ

Bãi Biển Cửa Hội là bãi biển khá vắng vẻ, hoang sơ, khá nông và thoải ra mãi xa bờ. Khung cảnh xung quanh cũng mang những vẻ đẹp bình dị, chưa bị du lịch hóa, thương mại hóa. Phía trước mặt biển là hòn đảo Song Ngư.

Những người dân này hàng ngày, lúc những tia nắng đầu tiên ló rạng, đều đặn đội nón trắng ra gỡ cá sát mép biển như một nét sinh hoạt lâu đời, một nếp sống bình lặng, nguyên sơ nhưng đầy chất thơ. Vào những buổi chiều muộn, lác đác vài người tắm biển, người dân ở đây lại ra miệt mài cào nghêu, kiếm thêm thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ở Cửa Hội, các bạn sẽ không phải đối mặt với cảnh tranh giành khách, chặt chém, xô bồ, mất trật tự, không tồn tại tình trạng ăn xin, tẩm quất, bán hàng rôn…Đây là một nét đẹp không phải điểm du lịch nào cũng có được.

Vinpearl Cửa Hội – Trải Nghiệm “Sang Chảnh” Nơi Vùng Đất Thanh Bình

Vinpearl Cửa Hội Resort & Villas là khu nghỉ dưỡng này ghi dấu ấn bởi thiết kế mang phong cách kiến trúc Chăm kết hợp với kiến trúc cổ điển Pháp và kiến trúc đương đại, nằm trọn trong không gian sống lý tưởng với sức hấp dẫn không thể chối từ, là nơi bạn trở về để nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống thi vị, ý nghĩa.

NHỮNG ĐỊA DANH GẦN CỬA HỘI

1, Biển xuân thành Hà Tĩnh cách Cửa Hội khoảng 30km

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du lịch Biển Xuân Thành Hà Tĩnh

2, Đền ông hoàng mười Nghệ An cách Cửa Hội 25km

Xem thêm: Đền Ông Hoàng Mười Hương Nguyên Nghệ An

3, Khu tưởng niệm đại thi hào Nguyễn Du ở nghi xuân Hà Tĩnh cách Cửa Hội 20km

Xem thêm: Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du

ĂN GÌ KHI DU LỊCH CỬA HỘI?

Cửa Hội nổi tiếng với nguồn hải sản vô cùng tươi ngon và phong phú. Những món ăn dưới đây là những món ăn mà bạn nhất định không được bỏ qua nếu đã ghé thăm nơi đây nếu không muốn ôm nỗi “hối hận muộn màng” khi về lại thủ đô xồ bồ đấy!